PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỨ KỲ
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG NGHIỆP
Video hướng dẫn Đăng nhập

TRUYỀN THÔNG VỀ GIÁO DỤC- ĐỢT I

I. Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh HD, từ ngày 4/02/2020 các em HS trường Tiểu học Quảng Nghiệp đã nghỉ học để phòng chống dịch covid-19. Hiện nay dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhà trường đã thực hiện tốt những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn để người thân và những người xung quanh cùng thực hiện.

Tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh học sinh.

Đã phun thuốc khử trùng 3 lần toàn bộ khuôn viên trường học, lớp học.

Tổ chức cán bộ, giáo viên, nhân viên  tổng vệ sinh trường lớp sạch sẽ, lau rửa bàn ghế lớp học, sát khuẩn lại bằng dung dịch sát khuẩn (cồn 90 độ). (4 lần)

Giáo viên phối kết hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sát sao sức khỏe của học sinh trong thời gian nghỉ học.

Tuyên truyền trên đài phát thanh của xã những việc cần làm của phụ huynh học sinh đối với với con em mình.

Tuyên truyền với phụ huynh học sinh nhắc nhở con em mình thực hiện tốt những nội dung Thủ tướng Chính phủ, Bộ y tế khuyến cáo.

Nhà trường mua bổ sung các trang thiết bị phụ vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh: Cồn sát khuẩn, dung dịch sát khuẩn khô, khẩu trang y tế, xà phòng tiệt khuẩn….     

          Hiện nay học sinh đã đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc đón nhận, bàn giao học sinh: kiểm tra thân nhiệt (ngày 2 lần trước khi vào trường) sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách học sinh ở khoảng cách an toàn, kiểm tra sĩ số học sinh, nắm bắt kịp thời những học sinh ốm nghỉ học ở nhà (ốm bệnh gì, biểu hiện của bệnh). 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn. Bắt đầu và kết thúc mỗi buổi học giáo viên sát khuẩn bàn ghế học sinh, tay nắm cửa, suốt cửa…

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định, khuyến của các ban ngành đoàn thể, 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đảm bảo sức khỏe, không có giáo viên, nhân viên học sinh  có biểu hiện của bệnh viên đường hô hấp cấp tính do chủng mới virut Corona gây ra.

II. Truyền thông về dạy học trực tuyến.

Để giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, ôn tập, củng cố kiến thức đã học và tiếp thu kiến thức mới nối tiếp chương trình học kỳ 2 đảm bảo nội dung chương trình năm học 2019- 2020 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giúp học sinh được học tập, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Nâng cao năng lực tự học của học sinh và kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet của giáo viên; Tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh học tập.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, UBND huyện Tứ Kỳ, phòng GD-ĐT huyện Tứ Kỳ, Trường Tiểu học Quảng Nghiệp đã có nhiều giải pháp chủ động, tích cực trong công tác chỉ đạo, tổ chức, triển khai, thực hiện các hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, của địa phương trong khi học sinh phải nghỉ học ở trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19.      

     Ngay từ những ngày đầu tháng 2 học sinh nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên và căn  cứ vào tình hình thực tiễn của nhà trường,  của địa phương, Ban giám hiệu trường Tiểu học Quảng Nghiệp đã xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp cho học sinh ôn tập, tự học ở nhà và dạy học trực tuyến cho học sinh, hướng dẫn học sinh theo dõi dạy học trên truyền hình nhằm đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020.          

         GV đã xây dựng chương trình luyện tập theo tuần gửi qua email, Zalo, Facebook, In bản giấy để phụ huynh học sinh hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện tự học tập tại nhà và được Ban giám hiệu duyệt trước khi gửi đến HS;Hướng dẫn để học sinh tự đánh giá, phụ huynh đánh giá; giáo viên đánh giá kết quả học tập của học sinh phù hợp với hình thức hỗ trợ..

Cán bộ quản lý nhà trường đã được tập huấn về sử dụng ứng dụng VNPT, Viettel study, Microsoft teams do Phòng GD&ĐT phối hợp với các nhà mạng triển khai tập huấn;  100% cán bộ, giáo viên nhà trường đã được tập huấn về việc sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến. Ngoài ra nhà trường cũng triển khai tập huấn thêm phàn mềm miễn phí  mềm Zoom để dạy trực tuyến  kiểm tra đánh giá kết quả học tập của  học sinh.

Nhà trường đã chú trọng công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân trong xã về công tác phòng dịch bệnh , chỉ đạo GV xây dựng phương án điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp khung thời gian năm học và đảm bảo chất lượng dạy học, lựa chọn, sử dụng công cụ dạy học qua internet phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, của HS địa phương; chỉ đạo giáo viên thực hiện rà soát, tinh giảm nội dung dạy học cc  môn học nối tiếp học kỳ 2, căn cứ vào chương trình hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 theo Công văn số 1125/BGDĐT-GDTH ngày 31/3/2020  của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ vào thời gian học sinh đi học trở lại và thời gian kết thúc năm học để chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp, đảm bảo thực hiện đủ chương trình và chất lượng giáo dục.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học qua internet và phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các bài học qua internet; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh qua internet; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã chỉ đạo GV thực hiện, hướng dẫn giáo viên, học sinh theo dõi lịch phát sóng các bài học do Bộ GDĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia kênh VTV7, VTC 8, VTC 11 và một số kênh truyền hình khác được công bố trên Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo..

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, trường tiểu học Quảng Nghiệp đã triển khai giải pháp dạy học qua internet, theo dõi trên truyền hình đã được thực hiện với tất các lớp, với tất cả các giáo viên và bước đầu đã có kết quả tích cực. Để triển khai được việc dạy học trực tuyến, nhà trường đã yêu cầu giáo viên tổ chức rà soát  từng học sinh để nắm được khả năng tiếp cận việc học của các em, với những trường hợp học sinh không thể học qua internet hay truyền hình, các giáo viên đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để chuyển tải nội dung, phát phiếu học tập trực tiếp đến các em.

          Học sinh được giáo viên hướng dẫn về kỹ năng sử dụng ứng dụng trên Internet, nhận thời khóa biểu học tập trước khi tham gia học  trực tuyến; Thực hiện đầy đủ các hoạt động học tập theo yêu cầu của giáo viên; hoàn thành nhiệm học tập.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường dạy học trực tuyến nhà trường đã tích cực chủ động triển khai theo các bước: Tổ chuyên môn tiến hành họp tổ, thống nhất chương trình các bài dạy, tiến hành xây dựng kế hoạch, soạn giảng, hướng dẫn cha mẹ hỗ trợ con em học tập tại gia đình phù hợp với điều kiện thực tế của từng lớp và góp ý bài giảng theo tổ; Bộ phận chuyên môn nhà trường tiến hành xây dựng thời khóa biểu hợp lí, khoa học; Giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn thông qua các kênh thông tin khác nhau để liên lạc với học sinh, cung cấp đầy đủ tài khoản, lịch học, hướng dẫn cách đăng nhập để tham gia học tập…; sử dụng tin nhắn điện tử để thông tin đến phụ huynh học sinh, tạo sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc quản lí học tập của học sinh.

         Hàng tuần BGH đã duyệt phân phối chương trình, bài soạn dạy học trực tuyến của GV, thường xuyên kiểm tra, dự giờ GV dạy; theo dõi sĩ số HS tham gia học  hằng ngày,  kiểm soát chặt chẽ chất lượng dạy học của từng lớp, lắng nghe ý kiến phản hồi từ cha mẹ học sinh để điều chỉnh hoạt động. Tận dụng tốt các zalo nhóm lớp để trao đổi việc học tập hai chiều của các con từ giáo viên tới cha mẹ HS hay trao đổi viề việc quản lí cũng như việc kèm con em học tại nhà giữa các cha mẹ HS với nhau một cách hiệu quả;100% giáo viên của trường đã cài đặt và sử dụng phầm mềm Zoom, Microft teams  để  dạy học trực tuyến, giao bài tập, kiểm tra đánh giá học sinh.

Mặc dù những ngày đầu triển khai dạy học trực tuyến gặp nhiều khó khăn. nhưng Ban giám hiệu nhà trường đã động viên giáo viên, phát huy tinh thần tự học, sáng tạo, khai thác triệt các ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học trong mùa dịch. Vì vậy mà 100% giáo viên biết sử dụng thành thạo các phần mềm dạy học trực tuyến. Toàn trường có 99,5% HS  được học trực tuyến. Toàn trường  còn 2 học sinh không tham gia học trực tuyến được, trong đó có 1 em là HS khuyết tật nặng thì GV giao bài qua zalo và hướng dẫn phụ huynh kèm cặp con em mình tại nhà).

Trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch bệnh vừa qua, việc tổ chức các hình thức dạy học trực tuyến của nhà trường  đã huy động số đông cha mẹ vào cuộc thường xuyên theo dõi, gửi, nhận bài tập của con qua zalo, face book hỗ trợ cho con học tập, trao đổi, theo dõi việc học tập của con hàng ngày. Với phương châm chỉ đạo “nghỉ dịch chứ không nghỉ học” được cha mẹ và nhân dân đánh giá cao. Tuy nhiên, khi giảng dạy trực tuyến, đường truyền mạng, các phần mềm triển khai miễn phí nhưng chất lượng không đảm bảo, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh còn hạn chế việc tiếp thu bài của một số học sinh không được tốt, đặc biệt là những học sinh tiếp thu chậm và những học sinh không được gia đình quan tâm, nhắc nhở thường xuyên , Vì vậy, sau khi đón hoc sinh quay lại trường,  nhà trường đã  lên kế hoạch dạy học bài mới kết hợp ôn tập, củng cố kiến thức đã học cho học sinh để vừa bảo đảm nội dung chương trình năm học, vừa bảo đảm chất lượng, sự công bằng trong các em học sinh.

Có thể nói, việc dạy và học trực tuyến là hình thức khá mới mẻ đối giáo viên và học sinh . Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp quyết liệt, hợp lí và hiệu quả, việc dạy học trực tuyến  của nhà trường được triển khai thực hiện và bước đầu có kết quả khá tốt. Qua đó, giúp học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống Covid-19; phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua internet của giáo viên; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành Giáo dục.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi, vui tươi, háo hức của hàng triệu học sinh cả nước trong "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" và Chào mừng năm học m ... Cập nhật lúc : 21 giờ 49 phút - Ngày 23 tháng 9 năm 2020
Xem chi tiết
Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh HD, từ ngày 4/02/2020 các em HS trường Tiểu học Quảng Nghiệp đã nghỉ học để phòng chống dịch covid-19. Hiện n ... Cập nhật lúc : 8 giờ 12 phút - Ngày 21 tháng 5 năm 2020
Xem chi tiết
Trường Tiểu học Quảng Nghiệp dọn vệ sinh trường lớp, các phòng học sạch sẽ đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh đi học trở lại vào ngày 04/05/2020. ... Cập nhật lúc : 8 giờ 6 phút - Ngày 21 tháng 5 năm 2020
Xem chi tiết
Do nghỉ dịch phòng chống Covid 19 - Nhà trường tổ chức họp, học trực tuyến để đảm bảo cập nhật công việc, các công văn hướng dẫn của PGD Huyện. ... Cập nhật lúc : 7 giờ 58 phút - Ngày 21 tháng 5 năm 2020
Xem chi tiết
Thực hiện chỉ đạo của UBNG tỉnh HD, từ ngày 4/02/2020 các em HS trường Tiểu học Quảng Nghiệp đã nghỉ học để phòng chống dịch covid-19, trường Tiểu học Quảng Nghiệp xin trân trọng cảm ơn các ... Cập nhật lúc : 10 giờ 5 phút - Ngày 29 tháng 3 năm 2020
Xem chi tiết
Để phòng chống dịch Corona gây ra các bậc phụ huynh và các em học sinh cần thực hiện tốt việc phòng chống dịch. ... Cập nhật lúc : 10 giờ 6 phút - Ngày 21 tháng 2 năm 2020
Xem chi tiết
Giáo viên Trường Tiểu học Quảng Nghiệp dọn vệ sinh trường lớp, các phòng học sạch sẽ phòng dịch Corona để đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh. ... Cập nhật lúc : 9 giờ 30 phút - Ngày 21 tháng 2 năm 2020
Xem chi tiết
Sáng ngày 20/11/2019, trường Tiểu học Quảng Nghiệp long trọng tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. ... Cập nhật lúc : 16 giờ 0 phút - Ngày 21 tháng 11 năm 2019
Xem chi tiết
Tổ chức trải nghiệm "Em làm bánh trôi nước" cho học sinh khối 4 năm học 2019 - 2020. ... Cập nhật lúc : 15 giờ 47 phút - Ngày 21 tháng 11 năm 2019
Xem chi tiết
Chiều ngày 4/10. Trường Tiểu học Quảng Nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2019 - 2020. ... Cập nhật lúc : 14 giờ 51 phút - Ngày 21 tháng 11 năm 2019
Xem chi tiết
123456
DANH MỤC
ĐỀ THI, CHUYÊN ĐỀ
VĂN BẢN CỦA NHÀ TRƯỜNG
KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020 - 2021
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020 - 2021 HUYỆN
DỰ THẢO NHIỆM VỤ NĂM HỌC CỦA PGD NĂM HỌC 2020 - 2021
Hướng dẫn triển khai thu BH năm 2020
Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2012 - 2013
Mẫu đánh giá, xếp loại Cán bộ, giáo viên , nhân viên năm học 2012 - 2013 của PGD
Hướng dẫn của Công Đoàn giáo dục huyện V/v xét trợ cấp Hưởng ứng năm gia đình Việt Nam năm 2013 và Tháng hành động vì Trẻ em, Ngày gia đình Việt Nam trong CNVC, LĐ
Kết quả giao lưu học sinh giỏi lớp 3, 4 năm học 2012 - 2013
Kết quả xếp giải Viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2012 - 2013 (Xếp theo thứ tự các trường Tiểu học trong huyện)
Kết quả xếp giải Olympic học sinh giỏi lớp 5 cấp huyện + Tỉnh năm học 2012 - 2013 (Xếp theo thứ tự các trường Tiểu học trong huyện)
Kết quả xếp giải Olympic học sinh giỏi lớp 5 cấp Tỉnh năm học 2012 - 2013 (Xếp theo thứ tự PGD)
Kế hoạch giao lưu học sinh giỏi lớp 3, 4 của Phòng GD&ĐT Bình Giang
Kế hoạch + Lịch kiểm tra thi đua năm học 2012 - 2013
Báo cáo kết quả Hội giảng chào mừng ngày 08/3 và 26/3 năm học 2012 - 2013
12